LPN&PARTNERS VIETNAM INTERNATIONAL FIRM

Trang chủ Dịch vụ LAO ĐỘNG VÀ VIỆC LÀM

TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

LPN&PARTNERS được thành lập hơn 8 năm và đã hỗ trợ xin giấy phép lao động cho hàng ngàn khách hàng là các doanh  nghiệp có nhân sự người nước ngoài và cá nhân người nước ngoài đến và làm việc tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm tích lũy dồi dào, cùng với đội ngũ tư vấn gồm các luật sự, chuyên gia và chuyên viên giỏi, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian; công sức.

Theo quy định luật hiện hành, người lao động nước ngoài khi làm việc tại việt nam phải có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy phép lao động khi hết hạn sẽ được quyền gia hạn lại và bên cạnh đó khi có giấy phép lao động, người nước ngoài sẽ được phép tạm trú tại việc nam với thời hạn tối đa là 2 năm và được hưởng quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại Việt Nam.

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

  1. Bộ luật Lao động, ngày 18/6/2012 (có hiệu lực kể từ ngày 01/5/2013).
  2. Luật phí và lệ phí số 97/2015/QH13 ngày 25/11/2015 của Quốc hội (có hiệu kể từ ngày 01/01/2017).
  3. Nghị định số 120/2016/NĐ-CP ngày 23/8/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật phí và lệ phí (có hiệu kể từ ngày 01/01/2017).
  4. Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (có hiệu lực kể từ ngày ngày 01/4/2016).
  5. Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP (có hiệu lực kể từ ngày ngày 12/12/2016).
  6. Thông tư số 250/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2017).

NƠI NỘP VÀ QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT:

  • Người nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc thì người sử dụng lao động phải chuẩn bị hồ sơ xin chấp thuận chỉ tiêu lao động nộp và nhận kết quả tại Bộ phần tiếp nhận và trả kết quả của Sở Lao động- thương binh và xã hội Tp. Hồ Chí Minh ( Số 159 Đường Pasteur, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh)
  • Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sẽ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ: Chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ; Trường hợp chưa đầy đủ sẽ trả lại hồ sơ kèm phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ cho người nộp.
  • Sở lao động- thương binh và xã hội Tp xử lý và cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
  • Người sử dụng lao động căn cứ vào giấy hẹn, liên hệ nhận kết quả.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ YÊU CẦU CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

  1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động .
  2. Giấy khám sức khỏe một trong các bệnh viện đạt chuẩn tại Việt Nam- nếu do cơ quan nước ngoài cấp phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng việt- giấy khám sức khỏe có thời hạn tối đa không quá 12 tháng.
  3. Xác nhận không phạm tội- nếu người nước ngoài đã tạm trú tại Việt Nam thì xin xác nhận tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Nếu người nước ngoài chưa tạm trú tại Việt Nam, xin lý lịch tư pháp tại nước sở tại – phải hợp thức hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt- Xác nhận không phạm tội có thời gian tối đa là 6 tháng.
  4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý; chuyên gia; lao động kỹ thuật- Văn bản phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt
  5.  02 ảnh mầu
  6. Bản sao y hộ chiếu tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam- hoặc hợp pháp hóa lãnh sự tại Lãnh sứ quán Việt nam tại nước sở tại.

Ngoài ra còn các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan cấp phép.

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP  GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

  • Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.
  •  Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
  • Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.
  • Là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.
  • Theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
  • Là học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động phải báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.
  • Các trường hợp khác theo quy định của Chính phủ.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TRONG TRƯỜNG HỢP ĐẶT BIỆT

  • Trường hợp 1: Người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm việc cho người sử dụng lao động khác ở cùng vị trí công việc.
  • Trường hợp 2: Người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động.
  • Trường hợp 3: Người lao động đã được cấp giấy phép lao động nhưng hết hiệu lực mà có nhu cầu tiếp tục làm việc cùng vị trí công việc đã ghi trong giấy phép lao động.

CÁC TRƯỜNG HỢP CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG (WORK PERMIT)

  • Trường hợp 1: Giấy phép lao động còn thời hạn mà bị mất.
  • Trường hợp 2: Giấy phép lao động hư hỏng hoặc thay đổi nội dung trên giấy phép lao động
  • Trường hợp 3: Giấy phép lao động còn ít nhất 5 ngày và không quá 45 ngày .

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG VIỆC CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG (WORK PERMIT)

  • Làm sao  giấy tờ bên nước ngoài có thể sử dụng tại việt nam
  • Trường hợp nào được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Hợp thức hóa lãnh sự giấy tờ được cấp bên nước ngoài ra sao.
  • Trường hợp nào phải xin cấp mới? trường hợp nào phải xin cấp lại? trường hợp nào xin cấp mới trong trường hợp đặt biệt? trường hợp nào xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
  • Thời hạn cư trú bao lâu thì bắt buộc phải xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam.
  • Trường hợp nào được miễn cung cấp giấy tờ chứng minh trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí tuyển dụng.
  • Thời hạn làm hồ sơ giấy phép lao động là bao lâu?
  • Các thức chuẩn bị hồ sơ xin chỉ tiêu lao động một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

DỊCH VỤ CỦA  LPN & PARTNERS

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.
  • Tiến hành soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ nộp lên cơ quan có thẩm quyền
  • Liên hệ làm việc với cơ quan có thẩm quyền
  • Cập nhật tình hình hồ sơ liên quan đến việc xin giấy phép lao động.

ĐIỂM MẠNH TRONG DỊCH VỤ CỦA LPN & PARTNERS ĐỂ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ LỰA CHỌN.

  • Đội ngũ tư vấn có kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp và am hiểu rõ về quy định hiện hành về cấp giấy phép lao động.
  • Tận tâm và luôn niềm nở, ân cần với khách hàng
  • Chi phí luôn hợp lý và tiết kiệm cho quý khách.
  • Hơn hàng trăm khách hàng đã sử dụng và hài lòng về dịch vụ  của chúng tôi.

P/s: Giải quyết và tư vấn xử lý cho quý khách các hồ sơ khó trong quá trình xin cấp phép.

  • HOTLINE: (+84) 937. 029. 368
  • Skype: lawyernguyen009
  • whatsApp/Viber/Zalo: (+84) 937 029 368
  • www.luatphuongnam.com


Luật Phương Nam - Phone: +84-937-029-368