LPN&PARTNERS VIETNAM INTERNATIONAL FIRM

Trang chủ Dịch vụ LAO ĐỘNG VÀ VIỆC LÀM

Work Permit là gì (WORK PERMIT)

Work Permit là gì? Work Permit (hay còn gọi là Giấy phép lao động) là cụm từ dùng để chỉ loại giấy tờ do cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho công dân nước ngoài muốn vào Việt Nam làm việc, là tài liệu chứng minh người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép lao động sẽ ghi nơi công tác, vị trí công việc do người nước ngoài làm việc và thời hạn. Thời hạn của Giấy phép lao động phụ thuộc vào thời hạn ghi trên Hợp đồng lao động giữa người lao động và công ty nhưng không quá 02 (hai) năm và có thể được cấp lại (gia hạn).

I. Những trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép lao động: 

Trừ các trường hợp được miễn xin giấy phép lao động nêu trên, người nước ngoài vào Việt Nam làm việc phải xin giấy phép lao động (thông thường là vào Việt Nam làm việc với thời hạn trên 03 (ba) tháng), và để đủ điều kiện vào Việt Nam làm việc, phải thuộc một trong các diện: Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

II. Điều kiện để được công nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động lỹ thuật.

1. Đối với nhà quản lý, giám đốc điều hành. 

- Có giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm có xác định người lao động nước ngoài đã làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc điều hành.

- Văn bản xác nhận là quản lý, giám đốc điều hành do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà người lao động nước ngoài đó đã từng làm việc xác nhận.

Lưu ý: - Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 18 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức; (Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty.)

- Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

2. Đối với chuyên gia

- Bằng đại học hoặc tương đương. 

- Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài, bao gồm: tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận; thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

- Giấy tờ xác nhận có ít nhất 03 năm kinh ngiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam

3. Đối với lao động kỹ thuật

- Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về việc đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác với thời gian ít nhất 01 năm phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

- Giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

Lưu ý: Đối với người lao động nước ngoài nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Theo quy định tại Điều 10 của nghị định 11/2016 và điều 6 của Thông tư số 60/2016/TT-BLĐTBXH thì gồm:

(1) Văn bản đề nghị cấp cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 7

(2) Giấy khám sức khỏe (có giá trị trong thời hạn 12 tháng): ghi là đủ điều kiện làm việc

(3) Lý lịch tư pháp hoặc giấy tờ tương đương ghi người này không phạm tội hoặc có phạm tội nhưng tại thời điểm xin giấy phép phải được xóa án tích

(4) Giấy tờ chứng minh là nhà quảng lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

(5) 02 ảnh màu (phong nền trắng, không đeo kính, chụp không quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ)

(6) Bản chứng thực sao y của hộ chiếu

(7) Các giấy tờ chứng minh liên quan khác

Tại sao phải có giấy phép lao động ?

Để đảm bảo sử dụng lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hợp pháp thì người lao động nước ngoài phải có giấy phép lao động.

  • Người lao động là công dân nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  • Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động (trừ trường hợp được miễn trừ xin cấp giấy phép lao động) sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ.
  • Người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động làm việc cho mình thì bị xử phạt vi phạm hành chính.

Do vậy, đối với cả người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài thì việc tiến hành các thủ tục để được cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài là hành vi tuân thủ pháp luật và là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho mình.

Trên đây là một số khái niệm dựa trên quy định pháp luật có liên quan về giấy phép lao động hay Work permit cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam . Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của chúng tôi để hỗ trợ trong quá trình thực hiện công việc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Để không mất quá nhiều thời gian trong việc xác định điều kiện và chuẩn bị giấy tờ cũng như tiến hành thủ tục xin giấy phép lao động, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi tự tin sẽ cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng nhất đến cho doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty chúng tôi, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc. Xin vui lòng liên hệ website: luatphuongnam.com

LPN&PARTNERS

Trụ sở chính: Số 10 đường Tôn Thất Thuyết, Phường 18, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện: Tầng trệt, Tòa nhà Rosana, Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng Hà Nội: Số A25, ngõ 109 Trường Chinh , Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: (+84) 937.029.368

Website: www.luatphuongnam.com

Email:     all@lpnfirm.com


Luật Phương Nam - Phone: +84-937-029-368