LPN&PARTNERS VIETNAM INTERNATIONAL FIRM

Trang chủ Dịch vụ LAO ĐỘNG VÀ VIỆC LÀM

Hồ sơ cần chuẩn bị khi cấp giấy phép lao động

Phía sử dụng lao động:

Công việc cần thực hiện:

Bước đầu tiên bạn phải làm là gửi thư mời người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện visa doanh nghiệp do doanh nghiệp dự kiến sử dụng người lao động đứng tên bảo lãnh. Hồ sơ chuẩn bị khi xin Visa DN cho khách nhập cảnh vào Việt Nam như sau: -    Đăng ký kinh doanh công ty sao y chứng thực ( không quá 03 tháng)

-        Chứng nhận mẫu dấu sao y chứng thực (không quá 03 tháng)

-        Mặt passport của lao động nước ngoài

-        Mẫu NA2, NA16,... (theo hướng dẫn hồ sơ cục xuất nhập cảnh)

-        Lịch trình làm việc

-        Cửa khẩu nhập cảnh

Khi có thư mời bảo lãnh của công ty, lao động có thể nhận visa tại Đại sứ quán nước Việt Nam tại nước sở tại hoặc nhận visa tại cửa khẩu.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Hồ sơ xin giấy phép lao động

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài gồm;

-        Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài (Sở lao động – thương binh và xã hội tỉnh/thành phố cấp).

-        Hợp đồng lao động.

Lưu ý: Đối với lao động là người Philipin thì hợp đồng lao động cần được hợp pháp hóa để sử dụng tại Philipin phục vụ mục đích xuất cảnh của lao động kèm theo thư mời bảo lãnh của công ty.

-        Đăng ký kinh doanh công ty sao y chứng thực ( không quá 03 tháng)

-        Chứng nhận mẫu dấu sao y chứng thực (không quá 03 tháng)

-        Vị trí làm việc.

-        Địa chỉ  làm việc.

-        Địa chỉ cư trú cho lao động khi làm việc tại Việt Nam

Sau khi lao động đã nhập cảnh vào Việt Nam:

Ngay sau khi lao động nhập cảnh vào Việt Nam. Doanh nghiệp cần cử người hướng dẫn lao động nước ngoài đăng ký khai báo tạm trú tạm vắng tại cơ quan công an xã, phường theo sự hướng dẫn của cán bộ công an xã, phường.

                  Phía lao động:

Phía lao động cần chuẩn bị những giấy tờ sau trước khi nhập cảnh vào Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

-        Lý lịch tư pháp nước ngoài.

-        Bằng đại học.

-        Xác nhận kinh nghiệm làm việc (tối thiểu 03 năm)

-        Giấy khám sức khỏe (có thể xin tại Việt Nam)

-        Ảnh 4cm x 6cm (nền trắng)

Lưu ý những  giấy tờ trên cần được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi vào Việt Nam.

1. Người lao động nước ngoài được điều động trong nội bộ doanh nghiệp với vị trí quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập trên lãnh thổ Việt Nam; Là người được điều động tạm thời trong nội bộ doanh nghiệp ở nước ngoài đến và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam và đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước đó ít nhất 12 tháng. Trong đó:

 – Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài
  • Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam

 – Nhà quản lý, giám đốc điều hành là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức
  • Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

 – Lao động kỹ thuật là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

2. Tình nguyện viên là người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hình thức tự nguyện và không hưởng lương để thực hiện điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Các đối tượng được miễn Giấy phép lao động

Nội dung bài viết chỉ có tính tham khảo, nó không phải là ý kiến tư vấn của chúng tôi, để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

 


Luật Phương Nam - Phone: +84-937-029-368